Tem chống hàng giả là gì?

Các loại tem chống giả hiện nay
December 4, 2020

Tem chống hàng giả không còn xạ lạ trên thị trường hiện nay, bởi người tiêu dùng có thể bắt gặp chúng trên rất nhiều sản phẩm và hàng hóa khác nhau. Vậy tem chống hàng giả là gì và có những loại nào? Có tác dụng gì đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng?

I. Khái niệm tem chống hàng giả là gì?


Tem chống hàng giả là một loại tem được làm từ nhiều chất liệu với nhiều hình thức khác nhau. Tem chống giả giúp xác thực nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, minh bạch. Được dán trên các sản phẩm và hàng hóa nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bị làm giả về sản phẩm cũng như sao chép thương hiệu sản xuất.

II. Lợi ích của tem chống hàng giả

Thị trường sản xuất, kinh doanh hiện nay rất sôi nổi với nhiều ngành nghề và thương hiệu khác nhau. Điều này giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn thú vị. Tuy nhiên nó cũng là con dao 2 lưỡi khiến khách hàng không biết được những vấn đề hiện tại. Đâu là thương hiệu uy tín, đâu là sản phẩm chất lượng?

Có quá nhiều doanh nghiệp “ma” sản xuất và nhập khẩu các loại sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc để trục lợi. Khiến khách hàng mua phải hàng dởm, hàng chất lượng kém và về lâu dài khi sử dụng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do đó tem chống hàng giả được xem là một biện pháp kinh tế, một phương tiện bảo vệ hàng hóa cần thiết của doanh nghiệp. Đồng thời giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng thật.

Tem chống hàng giả giúp nhà sản xuất đưa đúng hàng thật, hàng chính hãng đến tay người tiêu dùng. Từ đó, giúp các doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế, thương hiệu, chất lượng và lòng tin đối với người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể nhận được giá trị thực của sản phẩm, tránh mua phải và sử dụng các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Không chỉ thế, tem chống hàng giả còn giúp cho các cơ quan Quản lý Nhà nước có thể dễ dàng phát hiện các sản phẩm giả, các mặt hàng kém chất lượng. Hỗ trợ công tác điều tra xử lý hàng giả trên thị trường, đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng khi mua hàng.