Các loại tem chống giả hiện nay

Tem chống hàng giả là gì?
December 4, 2020
Hướng dẫn thiết kế và cách làm tem nhãn sản phẩm
December 4, 2020

Hiện nay có rất nhiều loại tem chống hàng giả được làm từ nhiều chất liệu để phù hợp với các chức năng, lĩnh vực và sản phẩm riêng biệt. Do vậy để biết được sản phẩm của mình phù hợp với loại tem nào, doanh nghiệp có thể tìm hiểu về những loại tem đang được sử dụng phổ biến hiện nay như:

  1. Tem chống giả mã hóa bằng code QR

Đây là loại tem chống giả đang được các doanh nghiệp rất ưa chuộng, là loại tem sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hoá thông tin về sản phẩm. Chỉ cần tải phần mềm check mã QR code hoặc tải APP WinCheck* về điện thoại thông minh là bạn đã có thể truy xuất thông tin về xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm ngay tại quầy bán hàng.

2. Tem chống giả công nghệ nhiệt

Sử dụng chất liệu decal vỡ, decal thường có thể thay đổi được hình ảnh và màu sắc khi có tác dụng của nhiệt lên chúng. Khi muốn xác nhận sản phẩm chính hãng hay không bạn chỉ cần sử dụng bật lửa hoặc nến hơ qua, lập tức dòng chữ hoặc logo trên tem sẽ biến mất.

3. Tem chống giả công nghệ nước

Loại tem này cũng sử dụng chất liệu decal vỡ, decal thường. Chỉ cần thoa một chút nước lên bề mặt nơi cần kiểm tra thì logo hoặc thông tin bên dưới sẽ hiện lên. Sau khi khô thì bề mặt tem sẽ trở lại như ban đầu.

4. Tem chống giả điện tử SMS

Là loại tem chống hàng giả áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Trên mỗi con tem được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ cào điện thoại, cào lớp tráng bạc và lấy dãy số bên dưới nhắn tin theo cú pháp có sẵn trên tem, các thông tin sẽ nhanh chóng được gửi tin nhắn về máy của bạn.

5. Tem chống giả sử dụng công nghệ phát sáng


Loại tem này sử dụng công nghệ khó sao chép do được gia công trên chất liệu decal vỡ, decal thường, hologram. Tuy nhiên nó lại gây khó khăn và làm mất thời gian cho người tiêu dùng, bởi nó chỉ hiển thị các thông tin bị ẩn sau khi được chiếu sáng bằng các thiết bị chuyên dụng.

6. Tem chống giả hologram 2D/3D/3DF – 2 chiều/3 chiều


Được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại cho ra hình ảnh 2 chiều, 3 chiều rõ nét, chống lại sự sao chép cao. Loại tem này sử dụng hiệu ứng thông màu (3DF) tạo ra nhiều nội dung chồng lên nhau trên cùng 1 vị trí và xuất hiện khi nhìn ở các góc độ chiếu sáng khác nhau.